Cuộc thi “Kỹ sư Cầu tương lai” lần thứ hai kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Cầu Hầm 1962-2012

Lượt xem: 553

Vòng chung kết cuộc thi "Kỹ sư cầu tương lai" lần thứ hai đã chính thức khép lại với sự tranh tài của các đội trong ngày 17/03/2012 tại ĐH Giao thông Vận tải. 12 đội chơi (2 đội chơi đã dừng lại trong phút chót) đã có những phần thi đầy sáng tạo và đầy tri thức. Đặc biệt 12 mô hình lần đầu tiên được trưng bày thực tế đã gây bất ngờ mạnh mẽ với Ban tổ chức và các bạn sinh viên tham gia.

Sau 1 ngày làm việc căng thẳng, Hội đồng Giám khảo đã đưa ra kết quả cuối cùng:

 

  1. Với ý tưởng Tháp cầu mới lạ và độc đáo đội KS13 đã thuyết phụ BGK về giải pháp kiến trúc hài hòa của mình và đã giành giải thưởng: Giải pháp kiến trúc độc đáo
  2. Với một ý tưởng táo bạo, bạn Lê Phương Nam - KS11 đã chinh phục được BGK khó tính về giải pháp kết cấu của mình và mang về Giải thưởng giải pháp kết cấu xuất sắc
  3. Là một giải thưởng ngoài dự kiến, bạn Nguyễn Văn Chiến - KS16 đã thực sự gây bất ngờ cho tất cả mọi ngƣời có mặt trong đem chung kết về ý tưởng sử dụng Khinh khí cầu trong việc đảm bảo ổn định cho cây cầu đi bộ ước mơ của bạn bắc qua sông Hồng và giành giải Ý tưởng táo bạo, độc đáo.
  4. KS04 là đội chơi giành được nhiều cảm tình của các bạn sinh viên với mô hình cầu được chau chuốt tới từng chi tiết với hơn 2000 lượt bình chọn chiếm gần 28% tổng số lượt bình chọn trên facebook cuộc thi, không có gì bất ngờ khi đội giành giải Mô hình do sinh viên bình chọn.
  5. Thuyết phục BGK về giải pháp cũng như sự đầu tư kĩ lưỡng của mình, 2 đội chơi KS12 và KS09 không hẹn mà gặp với ý tưởng Cầu Phượng Hoàng đã cùng nhau giành giải Ba của cuộc thi.
  6. Là đội chơi duy nhất có thành viên là nữ nhưng KS07 đã thực sự làm BGK và các bạn sinh viên có mặt trong vòng chung kết bị thuyết phục với giải pháp của mình. Một mô hình cầu không những hội tụ được về mặt kết cấu mà còn mang nhiều ý nghĩa biểu trưng cho TP Hà Nội. KS07 đã giành ngôi vị Á quân - giải nhì của cuộc thi.
  7. Xuất sắc vượt qua 11 đội chơi có mặt trong vòng chung kết với kết cấu mới lạ, mô hình được đầu tư kĩ lưỡng, công phu, giải pháp xuất sắc và một phần trình bày phản biện ấn tượng, KS 02 - WAVIC đã chính thức "Chinh phục Hồng Hà".

 

 

Download báo cáo tổng kết tại đây.