Hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐHGTVT: Những vấn đề mới trong xây dựng và quản lý khai thác cầu

Hội thảo do Bộ môn Cầu Hầm chủ trì, tổ chức tại Trường ĐH GTVT Hà Nội vào ngày 16 tháng 03 năm 2012.

Ban tổ chức

PGS. TS. Trần Đắc Sử - Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT

PGS.TS. Trần Đức Nhiệm - Đại học GTVT

GS. TS. Nguyễn Viết TrungĐại học GTVT

PGS. TS. Nguyễn Văn Long - Đại học GTVT

TS. Nguyễn Duy Tiến - Đại học GTVT

TS. Trần Thế Truyền - Đại học GTVT

Ban biên tập nội dung

PGS.TS. Trần Đức Nhiệm

GS.TS. Nguyễn Viết Trung

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long

TS. Nguyễn Duy Tiến

TS. Nguyễn Phương Duy

Ban thư ký

Vũ Bích Huệ

Hồ Xuân Tú

Bùi Thanh Tùng

Chương trình hội thảo :

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Giao thông Vận tải, Hội thảo khoa học “ Những vấn đề mới trong xây dựng và quản lý khai thác cầu” được tổ chức như là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực của các đơn vị để chào mừng sự kiện có ý nghĩa to lớn này.

Mục đích của hội thảo là tổ chức một diễn đàn học thuật tương đối chuyên sâu nhằm giới thiệu và trao đổi các kết quả mới trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng triển khai công nghệ, các vấn đề cần thiết và cấp bách cần quan tâm thực hiện thuộc lĩnh vực xây dựng và quản lý, khai thác cầu hiện nay.

Trong quá trình chuẩn bị hội thảo, mặc dù thời gian hạn chế, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực, nhiệt tình của các nhà khoa học, các cán bộ giảng dạy và các kỹ sư đang công tác tại các cơ quan trong và ngoài trường. Nội dung các báo cáo trong hội thảo này đã phần nào phản ánh được sự quan tâm cũng như kết quả nghiên cứu đa dạng, phong phú trước những vấn đề đặt ra từ thực tiễn của ngành. Các báo cáo đăng trong tuyển tập đã được Ban biên tập nội dung xem xét, bình tuyển trên cơ sở phù hợp với chủ đề và yêu cầu của hội thảo. Một số vấn đề cần trao đổi sẽ được làm rõ hơn qua thảo luận trong thời gian tiến hành hội thảo.

Xin trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, các đơn vị đã gửi báo cáo tham dự. Trong quá trình biên tập và chuẩn bị nội dung tuyển tập, không khỏi tồn tại một số bất cập và hạn chế. Ban tổ chức mong nhận được sự cảm thông và góp ý để những lần hội thảo sau được hoàn thiện và tốt hơn.

Sáng

8:00      Đăng ký đại biểu

8:30     Khai mạc hội thảo

8:50     Một số bài học từ thiết kế cầu treo Thuận Phước

Chu Ngọc Sủng

Công ty cổ phần kỹ sư và tư vấn Việt Nam

9:10     Công tác quản lý xây dựng và đào tạo chuyển giao công nghệ dự án đường sắt đô thị Hà Nội : tuyến Cát Linh – Hà Đông theo mô hình tổng thầu EPC.

ThS. Nguyễn Bình

BQLDA đường sắt – Cục đường sắt Việt Nam

9:30     Lựa chọn phương pháp đánh giá phù hợp và tin cậy khả năng chịu tải của kết cấu – Sự cần thiết để đảm bảo khai thác an toàn và hiệu quả hệ thống cầu đường bộ

PGS. TS. Trần Đức Nhiệm

Đại học Giao thông Vận tải

9: 50    Thảo luận

10:05   Nghỉ giải lao

Sáng

10:15   Áp dụng vật liệu thép chịu thời tiết để làm cầu thép ở Việt Nam

GS. TS. Nguyễn Viết Trung

Đại học Giao thông Vận tải

10:35   Một số vấn đề liên quan đến cấu tạo, công nghệ thi công, thay thế sửa chữa hệ dây văng VSL

ThS. Phạm Huy Cường

VSL Việt Nam

10:55   Ứng dụng công nghệ TYFO® FIBRWRAP® trong sửa chữa khẩn cấp kết cấu cầu đảm bảo giao thông.

TS. Lương Xuân Bính

Đại học Giao thông vận tải

11:15   Thảo luận

11:30    Bế mạc hội thảo