Chung kết cuộc thi Kỹ sư cầu tương lai lần thứ V, chủ đề “ Thiết kế phương án cầu đi bộ trong thành phố Hà nội”

Lượt xem: 1149

Hòa trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm, Chung kết và trao giải cuộc thi Kỹ sư cầu tương lai do Bộ môn Cầu Hầm chủ trì tổ chức dành cho các em sinh viên ngành kỹ thuật thuộc trường Đại học GTVT và các trường đại học kỹ thuật trên địa bàn TP Hà nội lại diễn ra. Chung kết cuộc thi năm nay với chủ đề “ Thiết kế phương án cầu đi bộ trong thành phố Hà nội” đặc biệt trùng vào  dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống của Trường ĐH GTVT là cơ hội cho các em sinh viên thể hiện sự sáng tạo, tỷ mỉ và kiên nhẫn trong thiết kế các phương án cầu dành cho người đi bộ trong thành phố Hà nội, đóng góp một phần công sức trong chuỗi các hoạt động chào mừng Trường Đại học GTVT tròn 70 năm xây dựng và phát triển. 

Vòng chung kết cuộc thi năm nay gồm 06 đội thi – 24 thành viên – 06 mô hình đã được lựa chọn kỹ càng qua các vòng sơ loại đã trình bày cho chúng ta những phương án cầu đi bộ đáp ứng các tiêu chí về mặt kiến trúc, kỹ thuật, phù hợp một số vị trí trong thành phố Hà nội. Ngoài thiết kế cầu phục vụ người đi bộ tham gia giao thông, các “kỹ sư tương lai” còn thiết kế cả cầu đi bộ với mục đích du lịch, giải trí trong các khu công viên. Hầu hết phương án đều hướng đến sự kết hợp hài hòa giữa giao thông, mỹ quan đô thị và đặc biệt là sự gần gũi, thân thiện với môi trường. Các phương án cầu đi bộ dự thi đều được xây dựng trên thực địa một số nút giao thông, khu vực dân cư đông đúc trong nội đô TP; thí sinh đã tiến hành khảo sát nhu cầu của người dân, các yếu tố địa chất, tổ chức giao thông… một cách tỉ mỉ để có thiết kế tốt nhất.

Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về nhóm sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải với đồ án cầu đi bộ mang tên “Nỏ thần” của nhóm sinh viên đến từ lớp Cầu Hầm K52, Trường ĐH GTVT. 

Cầu Nỏ Thần - giải nhất cuộc thi Kĩ sư cầu tương lai lần V

Bộ môn Cầu Hầm xin được gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo trong Khoa Công trình đã tích cực hỗ trợ các em trong việc chuẩn bị thực hiện bài thi của mình. Cảm ơn các em sinh viên đã luôn có sự nhiệt huyết và đam mê với ngành cầu, thể hiện qua sự tham gia tích cực cuộc thi do Bộ môn Cầu Hầm tổ chức với mong muốn được thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng thiết kế, xây dựng nên các công trình cầu có vẻ đẹp kiến trúc mang dấu ấn là các công trình nghệ thuật.

Bộ môn Cầu Hầm cũng xin chân thành cảm ơn sự tài trợ của Tổng Công ty Thăng Long – CTCP và Trung tâm đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp – CFOS, hai đơn vị đã đồng hành với cuộc thi ngay từ ngày tổ chức lễ phát động.