Nhịp cầu 84 tuổi sập trong giây lát

Lượt xem: 1737
Nhịp cầu 84 tuổi sập trong giây lát

Phần cuối cùng của một cây cầu từng nối giữa hai bang Kentucky và Indiana, Mỹ mới đây bị đánh sập trong một vụ nổ có kiểm soát. 

Một vụ nổ có kiểm soát tuần trước làm sập phần cuối cùng của cây cầu Madison-Milton trên sông Ohio, Mỹ. Cây cầu 84 tuổi từng nối giữa thành phố Madison, bang Indiana và Milton, bang Kentucky, có đoạn cuối dài hơn 180 m. Một cây cầu mới ngay cạnh đã phải đóng cửa trước vụ nổ. 

Chi tiết

ITS - hệ thống cảnh báo thông minh giúp giảm thiểu tai nạn giữa tàu hỏa và phương tiện đường bộ

Lượt xem: 1208
ITS - hệ thống cảnh báo thông minh giúp giảm thiểu tai nạn giữa tàu hỏa và phương tiện đường bộ

 Để các mạng lưới giao thông trở nên thông minh và an toàn hơn, các nhà sản xuất xe hơi đã và đang phát triển những hệ thống truyền thông sử dụng công nghệ không dây để chia sẻ thông tin giữa phương tiện và hạ tầng giao thông chẳng hạn như đèn giao thông, các điểm giao cắt và tín hiệu dừng đỗ. Những ứng dụng tiềm năng của các hệ thống giao tiếp như V2V (phương tiện sang phương tiện) và V2I (phương tiện sang hạ tầng) vẫn đang được mở rộng và trong khi GM đang phát triển công nghệ phát hiện người đi bộ và đi xe đạp cho xe hơi thì một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học La Trobe, Melbourne, Úc lại tìm cách cải thiện độ an toàn tại những điểm giao cắt với đường sắt bằng việc phát triển một hệ thống cho phép tàu hỏa tương tác với phương tiện trên đường.

 

Chi tiết

Công nghệ in 3d là gì? máy in 3d hoạt động ra sao?

Lượt xem: 561
Công nghệ in 3d là gì? máy in 3d hoạt động ra sao?

Cách nay khoảng 40 năm về trước, những ai lần đầu tiên nghe tiếng phát ra trên radio, nhìn thấy hình mình trên một tấm giấy, hay xem những con người bé tí chạy nhảy trong chiếc hộp vuông vuông thì đã là một cái gì không thể tưởng tượng nổi. Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển vượt bậc, đi bất cứ đâu chúng ta cũng có thể nghe thấy nhan nhản những TV 3D, Phim 3D, âm thanh 3D, hình 3D. Tất cả những cụm từ trên đều dùng để chỉ những công nghệ tạo ảo giác hình khối lên thị giác và thính giác của con người, nhằm mô phỏng lại những gì ta có thể thấy và nghe được.

Chi tiết